Màu sắc và cách sắp xếp thông tin trong thiết kế standee

Màu sắc và cách sắp xếp thông tin trong thiết kế standee

Để sở hữu một thiết kế standee đẹp, ấn tượng và hiệu quả tưởng chừng như rất dễ dàng nhưng phải đến khi bắt tay vào thực hiện mới hiểu được có rất nhiều yếu tố cần được quan tâm. Nếu bạn lần đầu thiết kế standee và đang phân vân vì chưa biết làm thế nào thì hãy tham khảo những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này.

Tầm quan trọng của màu sắc trong thiết kế standee

Màu sắc ảnh hưởng trực tiếp đến ấn tượng của người xem hay khách hàng của bạn. Nhưng cần suy nghĩ thật kĩ trước khi lựa chọn và kết hợp các màu sắc trong một thiết kế standee. Bởi chỉ cần thiếu một chút khéo léo sẽ khiến standee phản tác dụng.

Khi lựa chọn màu sắc, hãy chú ý đến việc các màu sắc phù hợp với nội dung của chương trình, sự kiện hay sản phẩm, dịch vụ. Song song với đó là hòa hợp cùng với màu sắc thương hiệu để giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn một cách tốt hơn. Màu nền sẽ ảnh hưởng đến phần text và các hình ảnh đi kèm. Màu sắc nền phải là nhân tố giúp text và các hình ảnh trở nên rõ ràng, dễ đọc, dễ nhìn.

Không nên kết hợp các màu sắc nổi bật như đỏ và cam với màu vàng hoặc trắng. Bởi dù rất nổi bật nhưng sự kết hợp này rất khó để làm nổi bật thông tin trên standee. Đặc biệt là khi họ ở xa.

Vị trí đặt logo

Logo giúp cho người xem nhận diện được thương hiệu của bạn tốt hơn. Vì vậy, khi thiết kế standee, hãy nhớ đặt logo của công ty và thông điệp chính của chương trình ở phía trên. Hãy đặt logo ở vị trí người nhìn dễ thấy nhất.

Tuy cần đặt ở vị trí trung tâm nhưng hãy nhớ cho logo một kích thước phù hợp. Đừng cố gắng gây chú ý bằng cách để quá to bởi nó sẽ lấn át những nội dung, hình ảnh khác trong standee.

IN STANDEE BINH TAN

IN STANDEE BINH TAN

Sắp xếp nội dung theo chiều từ trên xuống dưới

Thói quen của tất cả mọi người là đọc từ trên xuống dưới và từ trái sang phải. Vì vậy, đừng cố tạo ra sự khác biệt bằng cách thay đổi những trình tự này. Ngoài ra, đừng đưa quá nhiều thông tin vào trong một thiết kế standee. Nhiều người thường có xu hướng hơi “tham lam” muốn cho người xem thật nhiều thông tin về sản phẩm, dịch vụ hay nội dung chương trình, sự kiện. Tuy nhiên, standee chỉ nên làm đúng chức năng của nó. Hãy tối giản những thông tin bạn muốn đưa tới người đọc cô đọng và thật ngắn gọn. Thể hiện đúng trọng tâm và nhấn mạnh vào những gì bạn muốn khách hàng của mình tò mò tìm hiểu.

Hình ảnh dung lượng cao

Các hình ảnh sử dụng trên standee nên được chọn lọc thật kĩ lưỡng. Ngoài việc nhắm đúng vào trọng tâm nội dung thông tin mà bạn muốn chia sẻ thì cần đảm bảo chúng luôn ở chất lượng tốt nhất. Bởi nếu ảnh bị vỡ sẽ khiến cho thành phẩm sau khi in không được đẹp mắt.

Nếu đang tìm kiếm một địa chỉ tin cậy để thiết kế standee thì đừng chần chừ mà hãy liên hệ với chúng tôi. Sở hữu đội ngũ designer chuyên nghiệp cùng hệ thống nhà xưởng được trang bị máy móc hiện đại, thietkestandee.com đảm bảo mang đến cho bạn những thiết kế hoàn hảo nhất!

Liên hệ ngay để được tư vấn và nhận ưu đãi ngay hôm nay!

Trả lời